Lưu ý khi thuê xe tự lái

Posted on Posted in Tin mới

Với mục đích được thoải mái về không gian cũng như thời gian nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức thue xe tu lai vào những dịp tham quan du lịch. Tuy nhiên xung quanh vấn đề cho thuê xe tự lái vẫn còn nhiều điều bất cập đòi hỏi người đi thuê xe tự lái cần phải lưu ý

luu y khi thue xe tu lai2

Thứ nhất trước khi thuê xe tự lái người thuê xe cần phải xem xét kỹ mục đích của mình để chọn gói dịch vụ và loại xe cho phù hợp. Một vài tiêu chí cần phải xem xét như: Đích đến ở đâu, bao xa, đường đi dễ hay khó đi để chọn loại xe du lịch hay xe đa dụng, dự định bao nhiêu người đi… Sau đó tham khảo vài nơi cho thuê xe để chọn được chiếc xe tốt và phù hợp.

Thứ hai khi chọn gói dịch vụ thì nên quan tâm xem thuê xe tự lái sẽ tính theo ngày hay theo Km, hoặc theo ngày mà hạn chế Km thì sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền. Nên cẩn trọng cả những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi người thue xe tu lai gặp phải chủ thuê khó tính.

luu y khi thue xe tu lai1

Thứ ba về thủ tục thuê xe tự lái, thông thường chủ cho thuê xe tự lái yêu cầu người đi thuê xe phải có giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.

Khi đã thỏa thuận xong về các thủ tục người thuê xe tự lái cần phải qua khâu kiểm tra xe, tất nhiên điều này còn tùy độ cẩn thận của từng người. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đi thuê xe thì tốt hơn cả là bạn nên kiểm tra xe thật cẩn thận. Việc kiểm tra xe không chỉ để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng mà còn rất cần thiết để tránh những tranh cãi không đáng có hay những phiền hà về đền bù khi trả xe.

luu y khi thue xe tu lai

Thông thường bạn cũng chỉ có thể kiểm tra kỹ tình trạng vỏ xe. Còn về máy thì hơi khó, nhất là những người có ít kinh nghiệm. Về kiểm tra thân vỏ, người thue xe tu lai hãy nhìn kỹ các vết xước, vết móp trên vỏ xe và chỉ rõ cho chủ xe. Ngoài ra nên xem qua vành bánh, gương kính, đèn pha, đèn hậu, kiểm tra lốp sơ cua và một vài phụ tùng đi kèm nếu có. Kiểm tra bảng đo số km hiện tại và kiểm tra xăng… Còn về máy thì sẽ rất khó, nhưng tốt nhất là nên nhìn biển đăng ký để không thuê phải những chiếc xe đã quá cũ.

Khi trả xe hãy cùng chủ xe kiểm tra kỹ tình trạng xe sau khi sử dụng, chốt số km trên xe. Trong trường hợp xe không may gặp tai nạn hay sự cố mà người thue xe tu lai phải đền, tốt nhất bạn nên nhờ người hiểu biết về xe tư vấn giúp trong trường hợp hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *